Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

Bà bầu có nên đi chùa cầu phước lành cho con?

Theo Phật giáo, chùa chiền chính là nơi để con người tĩnh tâm, để họ cảm thấy an tâm, để bảy tỏ lòng biết ơn với những vị thần linh, và nhất là để cầu may cho gia đình của họ. Tuy nhiên, ông cha ta từng cho rằng mẹ mang thai bị cấm đến nơi linh thiêng, vì thế mà những chị em phụ nữ ngày nay vẫn băn khoăn, không biết liệu Bà bầu có nên đi chùa để cầu phước lành cho gia đình mình hay không.

Nếu bạn cũng gặp vấn đề trên như các người mẹ khác, mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.




Theo quan niệm dân gian, bất cứ người phụ nữ có bầu có cơ thể không ‘sạch sẽ’, làm vấy bẩn những chốn linh thiêng như chùa chiền. Lên chùa còn có ảnh hưởng ‘không tốt’ cho con, âm khí dễ ám vào sinh linh bé bỏng; hay mẹ dễ bị ma quỷ ‘bắt’ mất con... Các suy nghĩ trên liệu có đúng, hay chỉ là lời đồn từ xa xưa?

Các chuyên gia giải đáp Bà bầu có nên đi chùa ra sao?


Theo chuyên gia nghiên cứu Phật học Nguyễn Mạnh Cường (Viện Phật học Việt Nam), chùa chiền là chốn linh thiêng, thanh tịnh, cũng là nơi chúng sinh ngoài thế tục tỏ lòng kính ngưỡng Phật, gieo mầm cơ duyên với Phật pháp, kết thiện duyên, tiêu tai giải nạn… Trước kia, người phụ nữ bị cấm tới đình làng hay một số nơi thờ tự, nhất là khi họ đến tháng đến kỳ. Còn chuyện cấm phụ nữ mang bầu lên chùa là hoàn toàn không có bởi chuyện sinh nở không ảnh hưởng gì khi đi lễ chùa.

Còn theo Bà Trịnh Thị Lan (Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), bà bầu nên đi chùa hay không chẳng ảnh hưởng gì đến em bé cả. Nhưng các chị em nên hạn chế đi lễ ở các đền, miếu phủ, nên tránh khi vào cửa cô, cửa cậu, đặc biệt tránh tới nơi hầu đồng. Vì lý do thai nhi có thể bị tác động khi nghe nhạc và việc hầu đồng bóng là việc riêng của đạo mẫu, bà bầu không nên tới quá nhiều.

Chú ý cho mẹ bầu muốn đi lễ chùa



- Không cần phải đi lễ chùa xa mới cầu may hiệu nghiệm. Chỉ cần bạn có tâm, có lòng thành thì thánh thần nào cũng nhận ra được.
- Nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi quyết định đi lễ xa để hạn chế các rắc rối cho mẹ bầu.
- Tránh tới chùa phải đi bộ nhiều, leo trèo nhiều vì không thích hợp cho người mang thai.
- Nên chuẩn bị sẵn số điện thoại của các bệnh viện chuyên sản khoa gần nơi đi lễ để được trợ giúp nhanh nhất.
- Tránh đi viếng đám tang vì có thể bị nhiễm ‘âm khí’ không tốt từ người chết.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu vấn đề Bà bầu có nên đi lễ chùa để cầu điều lành cho gia đình mình hay không. Mong rằng các kiến thức trên bổ ích với bạn đọc.

Nguồn tham khảo: Báo Gia đình Và Xã hội

Các dấu hiệu của bệnh bại não ở trẻ em

Bệnh bại não là một bệnh rất khó chữa và có tác động rất lâu dài đến trẻ em. Bệnh làm cho trẻ không thể phát triển như những người bình thường. Đôi khi, có những biểu hiện bệnh sớm nhưng vì nhiều phụ huynh không lưu ý khiến cho bệnh nặng thêm. Vì vậy, việc phát hiện và ngăn ngừa bệnh bại não ở trẻ em từ lúc đầu vì việc cần thiết cho các bậc cha mẹ.
Triệu chứng của bệnh bại não ở trẻ em
Ở trẻ sơ sinh, bệnh hầu như không thể phát hiện vì biểu hiện quá ít. Do đó, bạn nên đưa con đi khám sức khỏe thường xuyên để phòng tránh khả năng mắc bệnh.
Đối với những trẻ lớn hơn, những biểu hiện và biến chứng của bệnh như sau:
- Không có khả năng tự di chuyển, chăm sóc cơ thể.
- Khiếm khuyết về các giác quan như: giảm thị lực, thính lực, khả năng nhận biết, học chậm,...
Bệnh bại não
- Có thể bị động kinh và các vấn đề liên quan đến thần kinh.
- Bắp thịt mềm nhũn, không đi đứng được ngay ngắn.
- Có các động tác co gập, duỗi cứng các cơ một cách bất thường.
Cách chữa trị bệnh bại não ở trẻ em
Có nhiều cách để chữa bệnh bại não. Tuy nhiên, đây là bệnh nặng và không được chữa bằng những cách thông thường. Cần phải có những trang thiết bị và các loại thuốc ở những cơ sở y tế.
- Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng: đây là liệu pháp cần sự kiên trì tuyệt đối của gia đình. Bình thường, sau khi luyện tập thì khoảng 20%, 60% phát triển được khả năng tự chăm sóc mình.
Trị liệu bệnh bại não
- Toxin Botulinum tuýp A có khả năng làm giảm đau, co thắt, loét và nhiễm trùng. Thuốc có hiệu quả ở trẻ em dưới 7 tuổi, kéo dài từ 3 - 4 tháng cho một lần chích. Nhưng nếu kết hợp với các phương pháp phục hồi chức năng khác, có thể kéo dài đến 8 tháng.
- Thuốc tiêm trị rối loạn vận động ở trẻ bại não
- Phương pháp “Mũ lạnh”
Cách phòng ngừa bệnh bại não ở trẻ em
Bệnh có thể hình thành khi trẻ còn trong bụng mẹ hoặc khi vừa sinh ra đời. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh:
- Do di truyền: đôi khi, những sắc tố từ mẹ hoặc bố có thể gây ra bệnh ở trẻ em. Do đó, kiểm tra những yếu tố của cha mẹ trước khi quyết định mang thai là điều nên làm.
- Do môi trường: trong quá trình mang thai, người mẹ có thể bị ảnh hưởng bởi chất độc hại bên ngoài. Chẳng hạn tiêu biểu như: mùi khói thuốc lá, mùi khói xe với nồng độ cao, ăn những chất độc hại,... Hoặc trong quá trình trẻ lớn lên, một căn bệnh nào đó gây ảnh hưởng đến não của trẻ và não bị tổn thương.
Do đó, việc phòng ngừa nên là trước khi mang thai. Cần phải thực hiện đầy đủ các loại tầm soát bệnh tiền hôn nhân để cho con được khỏe mạnh. Đồng thời, tránh xa môi trường ô nhiễm, hoặc những nơi có khói thuốc lá để giữ sức khỏe của mẹ.

Bác sĩ nói gì về bà bầu có nên ăn nhãn không

Quả nhãn tròn căn, ngọt lịm và có nhiều thành phần dinh dưỡng luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một vài người lại cảnh báo rằng phụ nữ mang thai nên tránh ăn nhãn dò có thể tác động không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé. Vậy bà bầu có nên ăn nhãn hay không? Và ăn khi nào để vừa an toàn mà mẹ bầu vẫn nhận được lợi ích từ loại quả thơm ngon này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đè này dưới sự tư vấn từ bác sĩ.

Bà bầu có nên ăn nhãn không?


Theo Đông y, nhãn có vị ngọt, tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm kỳ, dưỡng cơ dưỡng khí, dưỡng huyết an thần. Nhãn còn có thể sinh tân dịch, nhuận ngũ tạng, cung cấp nhiều chất bổ. Nhưng do nhãn có vị ngọt, ấm nên đối với người bị đờm hỏa bên trong và bị bệnh nóng trong người thì không nên ăn, nhất là phụ nữ đang có bầu.

Theo PGS. TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị, quả nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới nhiều dạng thuốc (thuốc sắc, rượu thuốc,...) để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ và suy nhược thần kinh. Nhưng đối với những người ở thể hỏa vượng, bị cao huyết áp, tiểu đường, đặc biệt là bà bầu thì lại hạn chế ăn nhãn.

Người có thai hầu hết mắc chứng nóng trong người, thường bị táo bón, tiểu tiện đỏ xèn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát,... cho nên khi ăn nhãn vào chẳng khác nào như ‘đổ dầu vào lửa’: tăng bệnh nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí làm tổn thương thai khí, dẫn đến sảy thai. Các chị em có thai trong 7 – 8 tháng đầu đặc biệt cần cảnh giác về chuyện này.

Ăn nhãn sau sinh lại rất tốt


Phụ nữ mang thai chỉ nên tránh ăn nhãn trước khi sinh, còn lúc hậu sản, quả nhãn lại được xem là thuốc bổ.

PGS. TS Trần Đình Toán, nhấn mạnh : “Sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt”.

Như vậy, câu hỏi Bà bầu có nên ăn nhãn không đã có đáp án. Nhãn là thứ quả rất bổ dưỡng, nhưng vì có tính nóng nên cần phụ nữ đang mang thai nên tránh ăn, và lại rất tốt sau khi mẹ đẻ em bé. Mong rằng những kiến thức chia sẻ trên hữu ích với các bạn.

Nguồn: Báo Dân trí

Bà bầu có nên ăn lựu không?

Được nằm trong số nhiều loại trái cây rẻ tiền mà bổ dưỡng, quả lựu không những tốt cho sức khỏe, mà còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên tương tự như trường hợp mang thai có được ăn nhãn hay không, nhiều người cũng đặt câu hỏi không biết liệu bà bầu có nên ăn lựu để làm đẹp không, và nên sử dụng như thế nào để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nhất.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về chuyện bà bầu có nên ăn lựu không nhé.

Công dụng của quả lựu đối với sức khỏe của mẹ



-              Chất phytochemical có trong quả lựu được chứng mình là rất tốt cho hệ tim mạch của con người nói chung. Cho nên khi mẹ mang thai ăn lựu tức là bạn đã giảm đi nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng, nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ.
-              Lựu cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể của cả mẹ và bé. Đặc biệt, vitamin C là yếu tố rất quan trọng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể của mẹ và bé khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.
-              Nhiều nghiên cứu khoa học chứng mình rằng: bà bầu nên ăn lựu để hệ xương của cả mẹ và thai nhi được phát triển tốt.
-              Ngoài ra, quả lựu chứa nhiều chất chống ô-xy hóa hơn hẳn so với viết quất, trà xanh, cho nên đây là liệu pháp thiên nhiên, an toàn để mẹ yêu chăm sóc cơ thể của mình. Các chị em nên uống nước ép lựu, hoặc dùng dầu chiết xuất từ loại quả mọng này để giúp da bạn đỡ bị khô, mọn và thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạng.

Mẹ mang thai nên ăn lựu như nào mới đúng?


-              Cắt trái lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép này mẹ bầu có thể ăn kèm sữa chua, hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.
-              Rắc hạt lựu lên salad để món khai vị hoặc tráng miệng để thêm dưỡng chất.
-              Nước ép lựu còn được sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.
Các bạn có biết: Người Ai Cập cổ đại coi quả lựu như là biểu tượng của sinh sản, và hay dùng nó để trị nhiễm trung không? Quả thực, lựu là một loại quả rất đáng để ăn đúng không bạn?

Như vậy, chúng ta đã giải đáp được câu hỏi: Bà bầu có nên ăn lựu không. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn.

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Trao đổi: Sữa Fristi có tốt không?

Sữa Fristi có tốt không? Đây là thắc mắc của những bà mẹ trẻ khi chọn lựa một loại sữa chua uống tốt cho bé.

Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!


Sữa chua Fristi là  một sản phẩm của công ty FrieslandCampina Vietnam. FrieslandCampina Việt Nam là công ty liên doanh được thành lập từ năm 1995 tại Việt Nam giữa công ty Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Protrade) và Royal FrieslandCampina – tập đoàn sữa hàng đầu tại Hà Lan với 140 năm kinh nghiệm hoạt động trên toàn thế giới.

Với cam kết góp phần cải thiện đời sống cho người dân Việt Nam, trong 20 năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.
CẢI THIỆN CUỘC SỐNG NGƯỜI DÂN VIỆT NAM…
FrieslandCampina Việt Nam không chỉ cung cấp cho người dân mỗi năm hơn 1.5 tỷ suất sữa chất lượng cao, với các nhãn hiệu đã được người dân Việt Nam tin yêu như Dutch Lady, Friso, YoMost, Fristi, Completa… mà còn tạo ra hơn 15 ngàn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người lao động tại Việt Nam, tích cực khởi xướng và tham gia vào các họat động tạo lập giá trị chung cho cộng đồng.

Sự đóng góp của FrieslandCampina Việt Nam cho đất nước Việt Nam đã được chính phủ và cộng đồng đánh giá cao.

HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN NGÀNH SỮA BỀN VỮNG
FrieslandCampina Việt Nam bắt đầu thực hiện Hoạt động phát triển ngành sữa từ năm 1995 với mức đầu tư mỗi năm khỏang 1triệu đô la Mỹ.

Hiện có 70 kỹ sư, bác sĩ thú y, nhân viên kỹ thuật Việt Nam và chuyên gia Hà Lan đang làm việc toàn thời gian cho chương trình này. Hơn 2400 hộ nông dân đã được ký hợp đồng thu mua và thường xuyên được huấn luyện, kiểm tra, đang cung cấp khỏang 170 tấn sữa chất lượng mỗi ngày (chiếm 23- 25% lượng sữa tươi của cả nước).

HOẠT ĐỘNG CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG VÀ TĂNG CƯỜNG NHẬN THỨC VỀ DINH DƯỠNG
Với những sản phẩm sữa phong phú, FrieslandCampina Việt Nam đã đáp ứng được những nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày rất khác nhau của người tiêu dùng. Chúng tôi liên tục cải tiến nhằm làm tăng thêm gia trị dinh dưỡng của các sản phẩm đồng thời hướng dẫn cho người tiêu dùng cách ăn uống có lợi nhất cho sức khỏe. Chúng tôi ứng dụng chương trình quản lý chất lượng độc đáo “Từ đồng cỏ đến ly sữa” để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm trong việc phục vụ người dân Việt Nam.

Các sản phẩm của chúng tôi như Dutch Lady (Dutch Lady), Friso và Yomost đã được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Chúng tôi cũng tích cực hỗ trợ các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam trong nghiên cứu để mang đến những kiến thức và thực hành dinh dưỡng tốt nhất nhằm phục vụ cho người Việt Nam.

...TẠO LẬP GIÁ TRỊ CHUNG CHO CỘNG ĐỒNG
FrieslandCampina Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc “cải thiện cuộc sống cho người dân Việt Nam”, xem việc tạo lập giá trị chung cho cộng đồng như một trong những chiến lược kinh doanh bền vững.

Cam kết và tinh thần trách nhiệm xã hội ấy sẽ được tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong chính nhân viên của FrieslandCampina Việt Nam cũng như các đối tác tin cậy của FrieslandCampina Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tinh thần “sống có trách nhiệm” sẽ lan tỏa và trở thành một nét văn hóa của doanh nghiệp, thành những hoạt động thường niên, liên tục, cam kết lâu dài vì lợi ích của cả doanh nghiệp, đối tác, cộng đồng và xã hội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm phát triển các chương trình tạo lập giá trị chung cho cộng đồng trong dài hạn với sự thống nhất mục tiêu và phối hợp họat động cùng với các cơ quan chức năng của Việt Nam. FrieslandCampina Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng chiến lược tạo lập giá trị chung trên toàn cầu cũng như tại thị trường Việt Nam dựa trên bản chất, điểm mạnh của công ty, liên quan đến các lĩnh vực dinh dưỡng, phát triển chăn nuôi bò sữa bền vững và giáo dục.

Sữa Fristi có tốt không?

SỮA CHUA DUTCH LADY
Được sản xuất từ nguồn sữa tươi với công nghệ tiên tiến, sữa chua Dutch Lady có vị ngon đậm đà và nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho bé và gia đình bạn.
Fristi là thức uống dinh dưỡng vị chua hương trái cây, bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé. Fristi gắn liền với nhóm dũng sĩ nhí: NERO trưởng nhóm có tốc độ tên lửa; JASMIN có năng lực điều khiển suy nghĩ; HANA Công chúa từ hành tinh nước với năng lực điều khiển chất lỏng; Kenji luôn khiến kẻ thù khiếp sợ với mắt thần Laze.

THÔNG TIN DINH DƯỠNG
DỰA TRÊN: 80ML

NĂNG LƯỢNG/ENGERGY 57 kcl
CHẤT ĐẠM/PROTEIN 0.56 g
CHẤT BÉO/FAT 0.54 g
CARBONHYDRAT/CARBONHYDRATES 12.6 g
KALI 44 mg
CANXI/CALCIUM 25 mg
NATRI 33.6 mg
VITAMIN B3 0.44 mg
VITAMIN B1 0.14 mg
VITAMIN B6 0.08 mg
VITAMIN A 108 IU

CÁCH BẢO QUẢN
Bảo quản lạnh 6 - 8°C.
Sử dụng ngay sau khi mở nắp.
Sản phẩm cho 1 lần dùng. Sản phẩm không sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi.

Nguồn: DutchLady Vietnam

[URL=http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/khi-nao-co-the-cho-be-an-sua-chua-933644.tpo|https://www.youtube.com/watch?v=9LUcXbuExZE|http://nguoinoitieng.biz/sua-fristi-co-tot-khong-chi-em.html|https://vimeo.com/144724603|http://vtc.vn/3-dieu-khong-the-bo-qua-khi-mua-va-bao-quan-sua-cho-tre.321.580157.htm|http://thanhnien.vn/doi-song/suc-khoe/loi-giai-cho-viec-hieu-nham-sua-chua-uong-fristi-co-di-vat-23497.html}Sữa Fristi có tốt cho trẻ không
[URL=http://www.dailymotion.com/video/x3en60q]Sữa Fristi chứa dị vật[/URL]

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Tin mới nhất về Sữa Fristi mới đóng chai 90ml, giá dễ chịu

Song song với sữa chua Fristi hộp giấy đã có trên thị trường, công ty sữa Dutch Lady Việt Nam chính thức giới thiệu sản phẩm Fristi Mới - sữa tiệt trùng vị chua với ba hương vị dâu, cam và nho dành cho trẻ em trong dạng chai mới 90ml với giá bán cực dễ chịu.

Fristi mới là loại sữa tiệt trùng vị chua bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ nhỏ như vitamin B1, B3, B6 cần cho quá trình tạo năng lượng; vitamin A bổ mắt, giúp mắt tinh anh hơn, trẻ sẽ học hỏi tốt hơn; Canxi giúp phát triển chiều cao, hỗ trợ cho sự phát triển của xương và răng.
Vị ngon của Fristi mới không những đến từ nguồn nguyên liệu sữa được giám sát bởi các chuyên gia hàng đầu của công ty Dutch Lady Việt Nam mà còn đến từ các hương vị yêu thích của trẻ: cam, nho và dâu. Fristi mới xuất hiện trong hình dáng mới là chai nhựa nhỏ xinh, độc đáo với các màu sắc vui nhộn cùng các nhân vật siêu nhân sinh động. Dung tích 90ml cũng đã được nghiên cứu kỹ để vừa với một lần uống của trẻ. Fristi hiện được phân phối ở nhiều chợ, siêu thị, các cửa hàng tạp hóa nhỏ, đặc biệt là các cửa hàng gần trường học trên toàn quốc.

Để hổ trợ cho việc ra mắt sản phẩm Fristi mới, công ty Dutch Lady Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang đến sân chơi bổ ích để trẻ con vui đùa và có cơ hội dùng thử sản phẩm như Ngày Hội Trẻ Em vào 31/5/2009 tại công viên Lê Văn Tám, TPHCM cùng nhiều hoạt động phát mẫu và kích hoạt sản phẩm khác tại các tỉnh thành khắp cả nước.

Thông tin cần biết về sản phẩm Fristi mới:

Fristy mới được tung ra và bày bán trên thị trường từ ngày 16 tháng 4 năm 2009

Fristi mới là sản phẩm của công ty Dutch Lady Việt Nam

Dạng: chai 90ml

Có 3 hương vị: Dâu, Cam, Nho

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Hướng dẫn cách bảo quản sữa chua ngay tại nhà an toàn nhất

Sữa chua là một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ ở mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn vì nó không những cung cấp một lượng lớn các vi khuẩn có ích cho đường tiêu hoá mà còn bổ sung, tái tạo canxi cho xương giúp giảm cân và phòng chống cảm, cúm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sữa chua với hương vị đa dạng, được các bé rất yêu thích như Fristi, Vinamilk Probi hoặc TH True Milk.. Vậy cách nào giúp bảo quản sữa chua đúng cách, tránh tình trạng sữa chua bị nấm mốc, vón cục gây nhầm tưởng có dị vật hay đóng váng.



Theo kinh nghiệm của người tiêu dùng, có 5 tiêu chí cần lưu ý khi bảo quản sữa chua tại nhà:

1. Đầu tiên, hãy nhớ xem thật kĩ hạn sử dụng của sản phẩm sữa chua trước khi mua dùng, hạn sử dụng thường được in dưới đáy của sản phẩm.

2.  Mỗi loại sữa chua sẽ có độ lỏng khác nhau cũng như thành phần và mùi vị khác nhau, người mua cần lưu ý đọc kỹ thông tin sản phẩm chọn mua vì tiêu chí bảo quản sản phẩm này cần phù hợp với nhiệt độ nơi mình lưu trú.
3. Cần lắc đều trước khi sử dụng. Sữa chua giống như kem, có sẽ xu hướng bị đặc khi để lâu trong hộp đựng, vì vậy hãy khuấy hoặc lắc đều trước khi sử dụng.
4. Giữ sữa chua trong tủ lạnh ở nhiệt độ được ghi trên bao bìa sản phẩm và tránh ánh nắng trực tiếp là cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm sữa chua đóng hộp.


5. Tốt nhất hãy sử dụng sữa chua trong vòng 1-2 tuần sau khi mua sản phẩm.
Và điều quan trong là đừng quên áp dụng những thông tin bảo quản trên bao bì của sản phẩm để giúp bạn có được sự ngon miệng cũng như những dưỡng chất mà sữa chua cung cấp cho cơ thể.

- Sữa chua “handmade” hoặc mua từ các thương hiệu nổi tiếng có thể để đông lạnh trong hộp kín trong thời gian từ 4-6 tuần. Sữa chua dùng thừa cần được đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ từ 4-8 độ C để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.